Le Marquis de Sade

Forum du site sur le Marquis de Sade : http://www.sade-ecrivain.com

Vous n'êtes pas identifié.

#1 26-01-2018 10:44:04

haigiacmo444
Membre
Date d'inscription: 11-01-2018
Messages: 15
Site web

Thế nào là sống đẹp giới trẻ ăn mặc bức tranh của em ước mơ lớn

Thế nào là sống đẹp sống có ích cách ăn mặc của giới trẻ hiện nay tóm tắt bức tranh của em gái tôi nghị luận xă hội ở trên đời mọi chuyện đều không có ǵ khó khăn nếu ước mơ của ḿnh đủ lớn

XEM THÊM: cách ăn mặc của giới trẻ hiện nay

Thế nào là sống đẹp sống có ích trong cuộc sống hằng ngày mỗi người chọn cho ḿnh những cách bộc lộ khác nhau h́nh thành lên những bí quyết sống khác nhau: sống đẹp, sống hữu ích và lối sống ích kỷ, buông thả thậm chí ch́m trong ṿng tội lỗi.

Tương tự "sống đẹp" là 1 lối sống hăng hái mà mỗi người cần phải hướng tới. Nhưng sống thế nào mới là lối "sống đẹp" c̣n là điều băn khoăn của rất nhiều người.

"Đẹp" chẳng phải chỉ là mẫu đẹp h́nh thức. mẫu "đẹp" biểu đạt từ các hành động cư xử nhỏ nhất trong cuộc sống tới nghị lực vươn lên trong mỗi con người. "Sống đẹp" trước hết phải xuất phát từ ḷng có nhân, trong khoảng chính t́nh ái trong trái tim để từ chậm tiến độ mà sống hết ḿnh v́ người khác, để bao dong, thứ tha ...

Xuất phát trong khoảng t́nh yêu thương nên bất cứ hành động nào dù là nhỏ nhất cũng đầy sự quan tâm, san sớt giữa những con người. 1 sáng tới trường bạn không sợ muộn học mà dừng lại giúp một cụ già qua con đường. Mỗi ngày dành dụm tiền để ủng hộ quỹ “v́ người nghèo". những hành động đấy dù nhỏ nhặt nhưng đều là những nghĩa cử cao đẹp.

Sống đẹp là sống hữu dụng cho bản thân, gia đ́nh và phố hội. Trong lịch sử của dân tộc mang biết bao tấm gương về sống đẹp: è Hưng Đạo, Trưng Nhị, Trưng Trắc, è Quốc Toản, chị Vơ Thị Sáu, anh Kim Đồng, anh Nguyễn Văn Trỗi,… vĩ đại hơn cả là bác bỏ Hồ yêu kính. Họ là các người sống hết ḿnh v́ dân tộc v́ cách mạng, v́ nền độc lập, tự do của quốc gia. Họ đă giành cả cuộc thế ḿnh cho Tổ quốc. Họ là những anh hùng đă có công giữ nước, là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập, noi theo.

XEM THÊM: tóm tắt bức tranh của em gái tôi

không những thế cũng ko hi hữu các người sở hữu lối sông thụ động, đi ngược có luân lí và đạo đức. ngừng thi côngĐây là những tên bán nước, buôn người, các người đầu độc chính dân tộc ḿnh bằng thuốc phiện, rượu cồn. Chính họ đă vấy bẩn bộ mặt phố hội, làm cho không ít dân ta trở nên nhu nhược, bần hèn. chậm tiến độ là những tấm gương xấu đáng bị lên án và bài trừ.

Thật vậy, để sông đẹp không phải là điều thuần tuư. ai cũng biết sống đẹp là như thế nào, nhưng không phải người nào cũng biết sống thế nào cho đẹp. Bởi lẽ, cuộc sống bây giờ quá hổ lốn, với phổ thông luồng tư tưởng khác nhau, hoặc đồng điệu hoặc trái ngược nhau. có những người sống thiên về vật chất mà vô t́nh đánh mất đi vẻ đẹp của tâm hồn. khi mà sống đẹp đ̣i hỏi chúng ta phải thực thụ tỉnh táo, biết nhận thức, biết yêu thương, biết giữ ḿnh khỏi các cám dỗ của phố hội.

Sống đẹp chẳng phải là chuyện một ngày, một bữa. Chúng ta không thể trở thành người sống đẹp chỉ trong 1 ngày, 1 giờ. Cần phải nhận thức đúng và đoàn luyện thường xuyên. Lâu ngày sẽ phát triển thành thói quen, lối sống của ta sẽ dần được cải thiện. Sống đẹp không khó; chi khó lúc ta biếng nhác, e ngại hoặc chưa đủ phấn đấu, thuận tiện bỏ cuộc, buông xuôi, mặc cho mẫu đời xô đẩy. cuộc đời bạn phải do bạn quyết định.

http://kenhvanhoc.edu.vn/wp-content/uploads/2014/09/song-dep1.jpg

với sống đẹp hay không cũng do ở nơi bạn. Đừng ngồi ĺ măi thế! Cũng đừng măi mê muội chạy theo các thứ phù phiếm mà đánh mất đi bản tính của ḿnh! Đừng sống phí tuổi thanh xuân cho những tṛ vui vô bổ, các thói ăn chơi trụy lạc! Mà bạn hăy trao dổi tri thức, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, tham gia những hoạt động phố hội như trợ giúp người nghèo, những em bé mồ côi, các cụ già ốm đau, ko nơi nương tựa.

Sẽ sống đẹp ví như con người sở hữu mục tiêu, mang hoàn hảo hợp lư, vừa sức và phối hợp giữa các giá trị. trị giá vật chất, trị giá nhân văn, giá trị tinh thần, trị giá thẩm mỹ... Phải thực thụ hài ḥa trong quan hệ tương tác sẽ khiến mỗi người sống đẹp hơn. Thật sự bất hợp lư và thiếu toàn diện nếu con người thiếu động cơ sống hay thiếu động cơ thực sự và chân chính. Sống đẹp măi là động lực để mỗi người phấn đấu nếu mỗi người biết cống hiến, biết hy sinh và với bản lĩnh sống!

Hăy mở mang ḷng ḿnh, đem yêu thương sưởi ấm cho những trái tim ướt lạnh trước sóng gió của cuộc thế. Hăy biết cho đi để được nhận lại: ái t́nh thương, niềm tin và kỳ vọng. Sống đẹp là lối sống mà người nào ai cũng muốn sở hữu được. Sống phải biết học tập và đoàn luyện đúng phương pháp th́ lối sống đấy mới tồn tại và phát triển. ko người nào sống đẹp ngay trong khoảng khi sơ sinh. bởi vậy, học tập và rèn luyện đúng phương pháp là tuyến đường duy nhất đưa ta tới sở hữu 1 lối sống văn minh, 1 lối sống đẹp. Bạn c̣n chờ ǵ nữa ?

XEM THÊM: nghị luận xă hội ở trên đời mọi chuyện đều không có ǵ khó khăn nếu ước mơ của ḿnh đủ lớn

Hors ligne

Pied de page des forums

Créez Votre Propre Forum
Insérer vos Graphiques
Dictionnaires de Traduction
Hébergé par ForumCrea.com